๑๕ กุมภาพันธ์ วันเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์

๑๕ กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระราชปิตุจฉา เจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ กรมหลวงเพชรบุรีราชสิรินธร ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ พระราชทานกำเนิดโรงเรียนฝึกหัดครูเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์ และในปัจจุบันได้รับพระมหากรุณาธิคุณยกฐานะขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์